1. chung cu e4
  Được chủ đầu tư quý hóa tặng cho một suất ngoại giao, sau một thời gian đôn đáo tìm người mua, anh Hải rơi vào tình cảnh "tiến thoái lưỡng nan" bán không xong mà trả lại cũng không được vì đã trót đóng tiền cọc. Nếu như trước đây Suất ngoại giao hái ra tiền thì nay trở thành ác mộng với không ít người.
  Lao đao vì suất ngoại giao
  Vì có mối quan hệ khá thân tình với một chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp ở Cầu Giấy, anh Hải (trưởng phòng một công ty xây dựng) đã được tặng một suất ngoại giao với chiết khấu lên tới 5%. Theo lời đường mật của chủ đầu tư thì dự án được đánh giá khá "hot" trong khu vực nên chắc chắn sẽ hút khách ngay lần mở bán đầu tiên. Đấy còn chưa kể tới việc, dự án sẽ bán theo kiểu nhỏ giọt nên sẽ tạo sóng cho thị trường. Theo đó, những người có suất ngoại giao sẽ có cơ hội kiếm lời.

  Đi kèm với lời quảng cáo hấp dẫn ấy, những người mua suất ngoại giao phải chịu một điều khoản ràng buộc, tức là sẽ phải đặt cọc 50 triệu đồng cùng với cam kết người mua thứ cấp sẽ không được phép mua đi bán lại trong vòng 6 tháng tiếp theo.

  Được ưu ái tặng suất ngoại giao nên anh Hải vội vay tạm tiền người quen để thực hiện phi vụ làm ăn. Tại ngày đầu tiên mở bán, số lượng người mua đông nghịt nên anh cũng phấn khởi và hy vọng sẽ kiếm được tiền từ mối quan hệ này. Bởi tiền chênh căn hộ ngày mở bán ở thị trường thứ cấp lên tới hàng chục triệu đồng. Nhẩm tính sơ sơ nếu bán luôn căn hộ ngoại giao, tính cả tiền chênh và tiền được chiết khấu anh Hải có thể bỏ túi cả chục triệu đồng. Vì vậy, anh Hải cố giữ chờ giá lên cao sẽ chốt lời.

  Tuy nhiên, chỉ một tháng sau, giá căn hộ dự án đã hạ nhiệt. Do không đoán trước thị trường, anh Hải rơi vào tình thế khó xử. Suất ngoại giao chỉ được giữ trong vòng 3 tháng, trong khi tiền đặt cọc ở chủ đầu tư khó có thể rút ra được mà căn hộ thì khó bán. Không còn cách nào khác, để lấy tiền của mình về nên anh Hải trở thành một nhân viên "cò" đất, anh lên khắp các trang mạng rao bán căn hộ.

  Nhưng điều khiến anh Hải giật mình là không chỉ riêng anh mà rất nhiều nhân viên khác trong công ty và đối tác cũng được tặng suất ngoại giao, có người còn được chiết khấu cao hơn. Thậm chí, nhiều trường hợp mua trực tiếp của sàn còn được ưu đãi. Do vậy, căn hộ anh rao bán cũng không được nhiều người quan tâm.

  Suốt một tháng lang thang khắp các sàn và nhờ cậy nhân viên môi giới thì cuối cùng anh Hải cũng đã giải quyết được “của nợ” suất ngoại giao. Lấy được số tiền đặt cọc về cũng may anh còn lời được 5 triệu đồng. Anh Hải tậm sự, đúng là của cho là của nợ.

  Suất ngoại giao đã hết thời
  Tương tự anh Hải, anh Tùng, nhân viên một công ty tư vấn tại quận Thanh Xuân cũng được một chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp ưu ái tặng một suất ngoại giao. Anh cho biết, chủ đầu tư hứa sẽ chiết khấu cho anh 3% nếu mua căn hộ hoặc anh có thể tìm khách bán lại để hưởng số tiền này. Nhẩm tính một căn hộ giá khoảng 2 tỷ đồng thì anh Tùng sẽ có 60 triệu đồng.

  Bỗng dưng có được "miếng bánh ngon" từ chủ đầu tư nên anh Tùng cũng nuôi hy vọng. Nhưng thực tế là anh chỉ biết mình có suất đó chứ mờ tịt thông tin cụ thể về căn hộ. Anh đã làm việc với nhân viên của sàn để chia mức chiết khấu nếu bán được. Phía đại diện chủ đầu tư đã hứa sẽ giải quyết sớm cho anh căn này.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà