1. chung cư vũ phạm hàm
  Dù không hưởng lợi trực tiếp từ việc thành lập một thị trường chung cho Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) vào cuối năm 2015, tuy nhiên triển vọng đang mở ra cho phân khúc thị trường văn phòng, mặt bằng bán lẻ, bất động sản (BĐS) và kho vận tại Việt Nam.
  Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, các dự án BĐS của các nhà đầu tư ASEAN đang có sức cạnh tranh mạnh ở phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng, nổi bật là các doanh nghiệp đến từ Malaysia, Brunei và Singapore. Thời gian tới sẽ có thêm nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng vào Việt Nam của các nhà đầu tư ASEAN, đặc biệt là tại các vị trí “hot” như Vân Đồn, Đà Nẵng, Phú Quốc,...

  Chủ yếu, dự án BĐS của các nước ASEAN tập trung tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM bởi đây là những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, thuận lợi cho việc phát triển các dự án. Nhưng dự án BĐS lớn nhất trong ASEAN tại Việt Nam đang là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại Quảng Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD của nhà đầu tư Singapore.

  Hiện nay, nhiều cơ hội hấp dẫn cho thị trường BĐS đã bộc lộ, nhưng các chuyên gia cũng phải thừa nhận rằng, nếu chỉ trông chờ vào những nhân tố mới như Hiệp định thương mại tự do (FTA), hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)... thì sẽ không thể khiến BĐS Việt Nam lấy lại đỉnh mốc như năm 2010.

  Theo phân tích của ông Nguyễn Văn Đực, Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, khi hội nhập sẽ kích cầu phân khúc thuê mua văn phòng, sản phẩm nghỉ dưỡng tăng cao và giúp thị trường giải phóng hàng tồn đọng. Trong khi những vấn đề nội tại của thị trường như dư cung biệt thự, văn phòng cho thuê, nợ xấu thì vẫn cần được giải quyết và thu hút thêm dự án ngoại, có chất lượng cao. Phân khúc BĐS cho thuê sẽ có cơ hội được giải phóng khỏi tình trạng ảm đạm hiện nay khi AEC hình thành, do nhu cầu thuê, mua cao. Như vậy, đầu tư nước ngoài vào BĐS nghỉ dưỡng, du lịch sẽ khởi sắc hơn.

  Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu Singapore & Đông Nam Á của CBRE, ông Desmond Sim đánh giá, Cộng đồng kinh tế ASEAN đóng vai trò quan trọng trong việc tự do hóa thị trường đầu tư tại khu vực này và tạo tiền đề cho vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường của các nước thành viên. Sự phát triển đa dạng của thị trường BĐS trong khu vực ASEAN sẽ thiết lập phạm vi rộng lớn hơn cho chiến lược của các nhà đầu tư.

  Nếu những thị trường đã phát triển như Malaysia và Singapore cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội ổn định thì tại thị trường mới nổi như Việt Nam và Philippines họ sẽ bắt được “thời cơ vàng” tạo nên những giá trị gia tăng cho khoản đầu tư của mình. Điều này chỉ thực hiện được tại những thị trường mới. Đây cũng là lý do khiến dòng vốn đầu tư vào thị trường BĐS khu vực ASEAN được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng; đặc biệt là khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường mới cho danh mục đầu tư BĐS của mình.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà