1. adminkimoanh Administrator

  Cùng với thành tích thu hút đầu tư nước ngoài nằm trong top đầu cả nước, những lợi thế về hạ tầng và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong nhiều năm liên tục…, Bình Dương cũng là địa phương được kỳ vọng sẽ trở thành miền đất hứa cho hoạt động đầu tư bất động sản trong năm 2015.

  Điểm nhấn FDI

  Tính đến thời điểm đầu năm 2015, Bình Dương đã vượt kế hoạch 34% so với mục tiêu thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong giai đoạn 5 năm 2011-2015. Cụ thể, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015) đã đề ra mục tiêu thu hút 5 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ qua hơn 4 năm thực hiện, Bình Dương đã về đích trước thời hạn đề ra với việc thu hút được gần gần 6,7 tỷ USD. Kết quả này đã đưa Bình Dương trở thành một trong năm địa phương trong cả nước thu hút vốn FDI vượt ngưỡng 20 tỷ USD (cùng TPHCM, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai).

  Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính lũy kế đến hết tháng 2-2015, Nhật Bản là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với 2.556 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt 37,37 tỉ USD. Trong đó, vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đạt đến con số 1,66 tỉ USD (chiếm tỷ lệ 4,5%) và Bình Dương là địa phương đứng vị trí thứ 3 về thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật với số vốn 3,85 tỉ USD (chiếm 10,3% tổng vốn đầu tư).

  Việc thu hút một lượng lớn vốn FDI đã trở thành động lực góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội một cách thần tốc của tỉnh Bình Dương. Trên thực tế, những năm gần đây, kinh tế của Bình Dương phát triển rất nhanh và ổn định, thu nhập và đời sống của người dân được cải thiện, nhiều công trình hạ tầng quy mô lớn thi nhau mọc lên nhanh chóng. Cùng với đó, các khu đô thị mới hiện đại của các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng liên tiếp ra đời, cung cấp không gian sống tiện nghi và an toàn cho người dân. Thế nhưng, từng đó vẫn chưa đủ trước nhu cầu về nhà ở đang tăng đột biến ở Bình Dương do lực lượng lao động, doanh nhân, chuyên gia của cả trong và ngoài nước đang đổ về ngày càng nhiều.

  Sôi động thị trường bất động sản

  Đã có nhiều chuyên gia cho rằng, đầu tư vào bất động sản tại Bình Dương ở thời điểm này là khôn ngoan vì thị trường đang chuẩn bị trở lại “chu kỳ vàng”. Bởi lẽ, hiện nay tỉnh đang hội đủ những yếu tố để phát triển mạnh mẽ như hạ tầng, sức mua của người dân, chính sách… để thị trường bất động sản phát triển.

  Hiện nay, đã có hàng loạt các tập đoàn lớn trên thế giới đã đổ vốn vào Bình Dương như tập đoàn Tokyu (Nhật Bản), Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Phú Thăng Long (Đài Loan), Công ty TNHH MTV Setia Lái Thiêu (Malaysia), Goucco Land (Malaysia)… Các nhà đầu tư lớn khác như N.H.O hay VSIP của Singapore cũng không để chậm chân khi “bắt tay” với Công ty Becamex IJC đầu tư một số dự án khu đô thị tại Thành phố mới Bình Dương.

  Bên cạnh đó, nhiều công ty, tập đoàn trong nước cũng tham gia khá tích cực vào lĩnh vực bất động sản tại Bình Dương. Điển hình như Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh hay Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long… Mới đây nhất, Công ty Kim Oanh, một nhà phân phối đất nền hàng đầu tại khu vực phía Nam mà đặc biệt là thị trường Bình Dương, đã hợp tác đầu tư và phân phối độc quyền rất thành công một loạt dự án như The Mall City, The Mall City 2, Civilized City… Hiện công ty này đang triển khai hai dự án với tổng cộng 700 sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn nằm gần thành phố mới Bình Dương và có thể tung ra thị trường trong tháng 4-2015.

  [IMG]
  Những buổi bán hàng của Công ty Kim Oanh luôn thu hút đông đảo sự quan tâm
  từ các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu sở hữu bất động sản tham dự.

  Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh, cho biết hai dự án này đánh dấu việc công ty chuyển mình trở thành chủ đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và hứa hẹn sẽ gây nhiều bất ngờ cho thị trường vì được đầu tư hạ tầng đồng bộ, nhiều tiện ích khép kín hiện đại nhưng giá bán phù hợp với số đông người dân. “Dòng sản phẩm này hướng đến khách hàng là các nhà đầu tư và cả nhu cầu an cư của các cán bộ quản lý cấp trung, nhân viên văn phòng, công nhân kỹ thuật cao… làm việc tại Bình Dương và khu vực lân cận”, bà Oanh nhấn mạnh.

  [IMG]
  Phối cảnh tổng thể một dự án mới, do Công ty
  Địa ốc Kim Oanh làm chủ đầu tư tại Bình Dương, dự kiến chuẩn bị mở bán trong tháng 4.

  Ngoài những yếu tố tác động tích cực từ diễn biến chung của nền kinh tế, thị trường bất động sản Bình Dương còn được cho là sẽ hưởng lợi rất lớn từ chính sách tăng cường đầu tư hạ tầng, đặc biệt là từ việc đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh tại thành phố mới Bình Dương vào đầu năm 2014. Một số chuyên gia còn khẳng định, với việc Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh đi vào hoạt động, hệ thống trường học, bệnh viện và hệ thống hạ tầng xã hội khác phát triển đồng bộ, cùng với đó là quá trình đi lên của một đô thị hiện đại sẽ khiến cho gái trị bất động sản ở đây tăng lên nhiều lần. Đặc biệt, với phân khúc thị trường đất nền giá dưới 5 triệu đồng/m2, phân khúc chủ lực tại Bình Dương, tiềm năng sinh lời còn cao hơn trong vòng 5 - 10 năm tới. Đây chính là nguyên nhân mà từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường Bình Dương rất sôi động với các hoạt động giao dịch, công bố dự án mới… Chỉ riêng tại Công ty Kim Oanh, sau khi bán hết gần 600 nền đất dự án The Mall City 2 vào trước Tết Nguyên đán Ất Mùi, ngay sau kỳ nghỉ Tết khoảng 2 tuần, số nền đất được sang tên cho khách hàng giao dịch thành công tiếp tục gây ấn tượng: gần 200 nền.

  Từ đây, có thể khẳng định thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ có tiềm năng trong dài hạn mà sẽ bùng nổ ngay trong năm 2015 này.

  [IMG]
  Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương
  được đưa vào hoạt động vào đầu năm 2014 tại thành phố mới Bình Dương.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà