1. Có thể nói năm 2015 là thời điểm đánh dấu sự hồi phục ngoạn mục của thị trường căn hộ từ dưới đáy khủng hoảng. Hơn nữa, thị trường BĐS đã thoát khỏi tâm điểm “hố đen”với sự trở mình mạnh mẽ của phân khúc căn hộ cao cấp. Giao dịch trên thị trường tăng mạnh và luôn duy trì ở mức ổn định, thị trường đã chính thức kết thúc giai đoạn tích tụ và xì hơi bong bóng.

  Căn hộ cao cấp trỗi dậy
  Tại Hội thảo về BĐS lớn nhất năm do Batdongsan.com.vn tổ chức, các chuyên gia khách mời đều có chung quan điểm, thị trường BĐS năm 2015 đang trên đà phục hồi tốt nhất. Các Luật và chính sách mới đây dành riêng cho thị trường BĐS có những quy định chặt chẽ hơn, với những điều khoản mở rộng hơn cho doanh nghiệp như gói 30.000 tỷ, Luật nhà ở sửa đổi trong đó có việc cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam đã tạo đột biến lớn cho thị trường, giúp thị trường vượt qua giai đoạn khủng hoảng 2008 – 2013 và phục hồi ngoạn mục.

  Còn theo báo cáo hàng tháng của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong năm 2015, thị trường luôn giữ được nhịp giao dịch khá ổn định. Cụ thể, trung bình mỗi tháng Hà Nội và Tp.HCM có khoảng 1400 và 1900 giao dịch thực hiện thành công. Tính trên bình diện cả nước thì đến tháng 11/2015 đã có hơn 35.000 giao dịch mua bán được thực hiện, đến thời điểm đầu tháng 12, Hà Nội đạt gần 18.000 giao dịch, tăng khoảng 80% so với cùng kỳ, Tp.HCM đạt khoảng 17.500 giao dịch, tăng khoảng 92%. Riêng tháng 12, theo kết quả khảo sát của Batdongsan.com.vn, lượng giao dịch có phần chững lại khoảng 5% – 15% so với 3 quý đầu năm nhưng vẫn không gây ảnh hưởng nhiều tới tỷ lệ giao dịch trung bình của cả năm.
  >> vinhomes arcadia cầu diễn
  Điểm nổi bật của thị trường BĐS 2015 là sự trỗi dậy mạnh mẽ của phân khúc căn hộ cao cấp với sự bùng nổ cả về nguồn cung và lượng giao dịch. Đến thời điểm này, lượng căn hộ cao cấp đang chiếm khoảng 1/3 tổng nguồn cung toàn thị trường, cao nhất trong vòng 3 năm qua. Lượng nguồn cung khổng lồ này chủ yếu đến từ các dự án quy mô lớn như Vinhomes Central Park (10.000 căn), Goldmark City (5.000 căn), Masteri Thảo Điền 3.000 căn, Park Hill khoảng trên 4.000 căn, The Sun Avenue (1.860 căn), Imperia Garden (1.600 căn)…

  Theo một thống kê của VnRea vào cuối tháng 12/2015, trong quý IV, số căn hộ cao cấp đã tăng gấp 3 lần so với quý III cùng năm, tỷ lệ giao dịch chiếm khoảng 22% tổng số giao dịch, tăng 16% so với năm 2013 và 4% so với năm 2014. Mặc dù lượng mở bán căn hộ cao cấp được đưa ra thị trường tăng gấp nhiều lần so với năm trước nhưng phân khúc này vẫn đạt được sức mua tốt trong cả năm 2015. Điều này làm cho nguồn cung khan hiếm cục bộ trong khu vực nội đô, giá giao dịch thứ cấp ở một số dự án lớn cũng tăng lên đáng kể, khoảng 10% so với năm 2014.

  Lý giải cho sự tăng trưởng của phân khúc căn hộ cao cấp, các chuyên gia cho rằng, kinh tế ổn định, thị trường BĐS hồi phục với sự quan tâm trở lại ngày càng đông đảo của người mua và giới đầu tư là nguyên nhân chính thúc đẩy các chủ đầu tư triển khai dòng sản phẩm này. Một yếu tố không kém phần quan trọng khác là biên lợi nhuận của phân khúc căn hộ cao cấp cũng hấp dẫn hơn hẳn so với các dòng sản phẩm khác.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà