1. adminkimoanh Administrator

  Không phải chứng minh thu nhập chịu thuế khi mua nhà thương mại giá rẻ. Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), Ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết, nhóm mua nhà ở thương mại quy mô nhỏ, giá bán thấp và nhóm mua nhà ở xã hội là hai nhóm thuộc đối tượng thụ hưởng.Trong trường hợp với cá nhân, nhóm thuê mua, mua, thuê nhà ở xã hội là người lao động có thu nhập thấp thì mức thu nhập thường xuyên hằng tháng phải không được vượt quá mức phải đóng thuế thu nhập cá nhân; song song với đó là yêu cầu thủ tục xác nhận tình trạng hộ khẩu hay nhà ở.

  Quy định trên cũng là để hạn chế mức tối đa tình trạng cố đăng ký mua nhà ở xã hội dù cho không phải người thu nhập thấp.
  [IMG]
  khu đô thị RichHome 2
  là hai dự án nhà ở xã hội do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư tại thành phố mới Bình Dương đang thu hút sự quan tâm thị trường vì đáp ứng đúng nhu cầu của số đông người dân.
  Điều kiện bắt buộc đối với trường hợp nhóm mua nhà ở thương mại diện tích nhỏ có giá rẻ là chưa sở hữu nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng diện tích trung bình dưới 8m²/người; có hợp đồng mua, thuê nhà theo quy định; có hộ khẩu thường trú ở địa phương có dự án (trong trường hợp tạm trú phải đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên).
  Những trường hợp trên không phải chứng minh thu nhập thuộc diện không phải đóng thuế và cũng không cần xác nhận về thu nhập như với nhóm mua nhà ở xã hội, nhóm này chỉ cần nhận được sự xác nhận tình trạng nhà ở từ phía chính quyền nơi cư trú hoặc đơn vị công tác.
  Bởi vậy, có thể thấy, do dự án nhà ở thương mại không được hưởng ưu đãi như nhà ở xã hội, vì thế mà điều kiện vay vốn mua nhà thương mại của nhóm mua nhà ở thương mại cũng dễ dàng hơn.
  Biện pháp này không những là giải pháp để người lao động cải thiện chỗ ở mà còn góp phần khuyến khích phát triển phân khúc nhà ở thương mại thấp và trung bình thay vì tập trung cho phân khúc cao cấp như trước kia và cũng làm kích cầu thị trường BĐS.
  Cần khoảng 1 triệu căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội
  Ông Nguyễn Mạnh Hà cũng cho hay, số lượng dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội chưa thể đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn bởi quy mô diện tích nhỏ vẫn còn chưa nhiều, đây cũng là nguyên nhân của việc giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng chưa đạt kết quá như trông đợi.
  Vậy nên, vẫn còn hạn chế số lượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình có hợp đồng đã ký với chủ đầu tư dự án để đáp ứng điều kiện được vay vốn từ gói hỗ trợ.
  Để bảo đảm an toàn cho hoạt động tín dụng nên những doanh nghiệp muốn vay vốn từ gói hỗ trợ trong khi còn vướng nợ xấu đều có thể bị ngân hàng thương mại từ chối cho vay. Đó cũng là lý do gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng chưa thể đến tay một số dự án.
  Tiếp đó, gói tín dụng này không phải cho không nên khách hàng là cá nhân, hộ gia đình phải có đủ vốn tối thiểu khoảng 20% so với tổng số tiền vay và sẽ là 30% đối với doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án; đồng thời những đối tượng này phải đáp ứng các điều kiện cho vay theo quy định của tổ chức tín dụng.
  Trên thực tế, việc tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng là rất khó khăn với những đối tượng thu nhập thấp bởi quy định buộc khách hàng phải chứng minh mình đủ khả năng tích lũy trả nợ.
  Để giải quyết một phần vướng mắc này, thời gian hỗ trợ đã được Chính phủ cho phép kéo dài từ 10 năm lên 15 năm, điều này sẽ giảm mức tiền phải trả hằng tháng đối với người vay.
  Bộ Xây dựng cho biết, đến năm 2020, ước tính cả nước sẽ cần khoảng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội với diện tích trung bình 50m²/căn tại khu vực đô thị. Cụ thể, nhu cầu ở mỗi địa phương sẽ trong khoảng 130-140 nghìn căn ở 2 thành phố lớn là Tp.HCM và Hà Nội; phần còn lại sẽ tập trung tại một số địa phương trọng điểm như Hưng Yên, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bình Dương, Thái Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh.
  Ông Nguyễn Mạnh Hà nhận định, vấn đề đặt ra là cần tăng nhanh nguồn cung với nhà ở xã hội. Quan trọng là phải thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội và tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định để hình thành nguồn vốn trung và dài hạn do Nhà nước cho vay ưu đãi. Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội, việc tiếp tục huy động các nguồn vốn theo quy định của Luật Nhà ở, bao gồm công trái quốc gia, vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn ngân sách, trái phiếu,vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ…là vô cùng cần thiết.
  (Theo Hà Nội mới)

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà