1. chung cu e4 yen hoa

    Ngày 10/12/2015 tới đây, Nghđịnh 99 quy định sẽ cýỡng chế tài sản chủ đầu tý nếu không bàn giao phí bảo trì chính thức có hiệu lực. Điều này liệu có xóa bỏ được tiền lệ các chủ đầu tý vẫn chây ỳ, không chịu bàn giao quỹ bảo trì khiến tranh chấp, kiện tụng kéo dài nhý thời gian qua?

    Nhờn... luật!

    Mỗi khi xảy ra tranh chấp phí bảo trì chung cý, phần lớn các chủ đầu tý ðều lớn tiếng khẳng định sẽ hoàn trả lại phí bảo trì và không muốn quản lý số tiền này. Thế nhýng khi hội nghị dân cý bầu xong ban quản trị thì các chủ tòa nhà lại tỏ ra dùng dằng, chậm trễ trong việc bàn giao phí bảo trì. Nhiều chủ đầu tý còn đưa ra những lý do hết sức cảm tính kiểu nhý "các thành viên ban quan trị không có chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành nhà chung cý", hay "các thành viên ban quản trị thýờng vì lợi ích, động cõ cá nhân" mà điển hình nhất là lý do "không thể giao tiền cho thành viên ban quản trị vì không có hộ khẩu thýờng trú tại tòa nhà"...

    Mới đây nhất, có trýờng hợp chủ đầu tý còn lách luật bằng cách áp dụng hình thức chuyển tiền cho cý dân tòa nhà nhýng thực tế phía ban quản trị khó mà sử dụng được số tiền này. Chẳng hạn trýờng hợp tại chung cý Rainbow Vãn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội). Cý dân chung cý này hiện tại vẫn đang tố chủ đầu tý "ôm" hõn 8 tđồng tiền phí bảo trì. Khi thành lập ban quản trị chung cý Rainbow Vãn Quán, ðại diện cý dân ðã lập sẵn một tài khoản ngân hàng để chủ đầu tý chuyển tiền vào. Thế nhýng, Công ty CP Bic Việt Nam - chủ đầu tý lại không chịu chuyển tiền vào tài khoản này, thay vào đó là tài khoản mà đồng chủ sở hữu lại là một phó ban quản trị (là ngýời của chủ đầu tý chđịnh tham gia ban quản trị). Một thành viên Ban quản trị tòa nhà nhà là ông Phùng Đức cho biết: "Có 2 ngýời đứng tên đại diện giao dịch đồng chủ sở hữu tài khoản quỹ bão trì, trong đó 1 người là của chủ đầu tý. Nhý vây nếu chúng tôi muốn rút tiền thì phải được sự đồng ý của cả 2 đại diện này, cũng có nghĩa là sự đồng ý của chủ đầu tý".

    Một trýờng hợp lình xình kéo dài khác diễn ra tại tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng. Cụ thể, sau khi quá mệt mỏi vì hằng năm trời kiện cáo vì bị chủ đầu tý chiếm dụng phí bảo trì, Ban quản trị tòa nhà đã phải hai lần cầu cứu Thủ týớng. Tuy nhiên trong tổng số tiền phí bảo trì mà chủ đầu tý phải trả cho cý dân là 160 tđồng, đến nay, Ban quản trị mới chỉ nhận lại được vẻn vẹn 2 tỉ đồng.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà