1. vuongmls Administrator

  Nhiều người đã khóc khi không được vào viếng Đại Tướng.
  21h30, các tình nguyện viên bắt đầu 'khóa tay' chốt lại những người được vào viếng Đại tướng tại tư gia.

  Tay cầm bó huệ trắng đứng bên hai đứa con, chị Trần Thị Minh Hạnh, 38 tuổi ở Vương Thừa Vũ, Hà Nội mắt đỏ hoe, ướt lệ. Chị chia sẻ, từ ngày đầu tiên mở cửa cho dân vào viếng Đại tướng, chị đã đến xếp hàng nhưng vẫn chưa vào được và đây là lần thứ tư chị quay trở lại. Đến từ 6h sáng nhưng chờ đến 8h vẫn chưa đến lượt, chị đành phải đi làm.

  “Tối nay tôi đến đây đã xác định trước là không kịp vào viếng cụ nhưng dù sao vẫn nuôi chút hy vọng. Tôi mong rằng, dù không được vào thắp nhang cho Đại tướng lần cuối thì cũng có thể được đặt bó hoa trước cổng nhà cụ”, chị Hạnh nói.

  [IMG]
  Chị Hạnh khóc vì không kịp vào viếng Đại tướng.
  Ông Trần Hữu Tòng, một nhà văn từng nhiều lần làm việc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng cậu con trai mới từ Mỹ về, xếp hàng từ chiều để được vào thắp nhang. Tuy nhiên đến 18h, bác đành về vì như thông báo ban đầu đã hết giờ vào viếng. Sau khi đọc được tin nhà 30 Hoàng Diệu vẫn mở cửa đón dân, bác Tòng lập tức trở lại nhưng cũng không kịp. Hơn 21h, khi tốp người cuối cùng được vào bên trong ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, bác vẫn là người không may mắn. “Tôi đã nhiều lần viết bài, chụp ảnh với cụ Giáp nên có rất nhiều kỷ niệm. Lần này vì đi công tác xa nên giờ tôi mới có thể đến viếng. Không được vào, tôi cảm thấy nuối tiếc vô cùng”, bác Tòng chia sẻ.

  Rất nhiều người không được vào như bác Tòng đứng kín bên lề đường cố bái vọng Đại tướng từ xa. Bác Tâm, 60 tuổi nhà ở Thụy Khuê mắt ngân ngấn nước chia sẻ: “Tôi chưa gặp Đại tướng bao giờ nhưng luôn luôn tôn kính cụ. Được vào viếng cụ lần cuối có phải ra đi tôi cũng thấy mãn nguyện".

  [IMG]
  Bác Tòng đã cố sức nhờ cảnh vệ cho vào viếng.
  Đứng cuối đoàn viếng tại khu vực quảng trường Ba Đình lúc khoảng 16h chiều là nhóm 7 bạn người dân tộc Nùng của trường Sư phạm Cao Bằng. Đêm qua, họ bắt ôtô, vượt hơn 300 km xuống Hà Nội với hy vọng được thắp nén nhang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 5h sáng họ đã có mặt ở thủ đô nhưng vì bị say xe và lạc đường nên đến 12h30 mới tới nơi. Xếp hàng ròng rã suốt mấy tiếng ngoài trời nắng nhưng các bạn người Nùng vẫn thuộc top cuối cùng. Họ được nghe bố mẹ kể rất nhiều về Đại tướng và những công lao của ông với mảnh đất Cao Bằng. Vì thế, khi biết tin Đại tướng mất, cả nhóm được cử xuống Hà Nội, mang chút quà của người vùng cao xuống thắp nhang, cúng lễ.

  [IMG]
  Nhóm bạn người Nùng của trường Sư phạm Cao Bằng trong đoàn chờ viếng Đại tướng trong nắng thu oi ả. Ảnh: Nguyễn Thắng
  Gia đình họ đều làm nương rẫy, nhiều người muốn xuống Hà Nội viếng Đại tướng nhưng không có điều kiện nên dồn tiền gửi gắm cho 7 anh chị em. Trưởng đoàn Lý Văn Đàn, 25 tuổi, cho biết gia đình đã bán một con lợn cho Đàn làm lộ phí. "Tối nay, chúng tôi phải quay về luôn vì số tiền mang theo không nhiều, chỉ còn đủ mua vé xe về", Đàn buồn rầu nói.

  Cánh cửa gia đình nhà Đại tướng khép lại lúc 21h30. Dòng người, kéo từ nhà 30 Điện Biên Phủ qua khúc cua ngã tư Hoàng Diệu dài chừng 300 m, ùa cả lại trước cửa nhà Đại tướng. Những vòng hoa, di ảnh của Đại tướng được những người lính của ông xin nhận lại. Trong khuôn viên, dưới ánh sáng vàng của những ngọn đèn ấm áp, những bó hoa nối nhau xếp thành những vòng dài bất tận.

  { Thông báo đặc biệt của ban chấp hành Trung ương Đảng về sự qua đời của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Thông báo có đoạn:
  "Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng liên tục hơn 80 năm, đồng chí đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là Đại tướng đầu tiên và Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí được nhân dân yêu mến, kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

  Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội ta.

  Để tỏ lòng thương tiếc và biết ơn đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nghi thức Quốc tang'." }

  Dưới đây là video về cuộc đời và sự nghiệp cách mệnh của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, các bạn nên xem để hiểu hơn về con người Vĩ Đại của dân tộc, một tướng tài của thế giới.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp tập 1

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp tập 2

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp tập 3


  Đại tướng Võ NGuyên Giáp và sự nghiệp cách mệnh

  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (tập 1): Cuộc chiến giữ Hỗ và Voi

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tập 2): từ nhân dân mà ra

  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (tập 3): Chín năm làm một Điện Biên


  Những thước phim quý về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp:

  Phim 3D về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  xem thêm: những hình ảnh về ngôi nhà của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp ở Hà nội

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà