1. vuongmls Administrator

  Tôi có miếng đất ở Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Đang nằm trong quy hoạch. Bây giờ tôi muốn tách thửa có được không? tôi có đến UBND để làm đơn tách thửa, nhưng không được giải quyết. Vậy bây giờ tôi phài làm sao?

  Rất mong nhận được sự tư vấn tận tình từ luật sư!
  Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Café Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

  Đối với vấn đề của bạn tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:
  Tại Khoản 2, Điều 29 Luật Đất đai 2003 quy định: “Trường hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố có diện tích đất phải thu hồi mà Nhà nước chưa thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng theo mục đích đã xác định trước khi công bố quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nếu người sử dụng đất không còn nhu cầu sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất và bồi thường hoặc hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

  Nhà nước nghiêm cấm mọi hoạt động tự ý xây dựng, đầu tư bất động sản trong khu vực đất phải thu hồi để thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Trường hợp có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình gắn liền với đất phải thu hồi mà làm thay đổi quy mô, cấp công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép”.

  Như vậy, Luật Đất đai 2003 không cấm việc tách thửa trong khu vực quy hoạch nếu chưa có thông báo thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền và có đủ các điều kiện tối thiểu về diện tích, hình thể để tách thửa theo quy định. Tuy nhiên, việc tách thửa không được gắn với chuyển mục đích sử dụng đất (chỉ được sử dụng đất theo mục đích đã được xác định) và không được xây dựng mới. Vì vậy, các hộ gia đình, cá nhân có đất ở trong vùng quy hoạch vẫn có quyền thực hiện việc tách thửa và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tuy nhiên trên Giấy chứng nhận phải thể hiện nội dung thửa đất (hoặc một phần thửa đất) nằm trong quy hoạch và các hạn chế trong quá trình sử dụng đất (nếu có).

  - Trường hợp các hộ có nhu cầu xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà ở và công trình đầu tư xây dựng trên đất thì phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

  - Trường hợp các hộ không được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng nhà ở hoặc không còn nhu cầu sử dụng đất thì có quyền yêu cầu địa phương thu hồi đất và thực hiện bồi thường, GPMB, tái định cư theo quy định.

  Nguồn cafe luật

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà