1. quocphuong13 Active Member

  Mặc dù bỏ ra khá nhiều công sức để được chọn thầu dự án trên nhưng hai nhà đầu tư được chỉ định đã quyết định rút lui và được phía Tp.HCM chấp thuận chủ trương.
  Về lý do nhà đầu tư "tháo chạy", ông Lâm Nguyên Khôi, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cho ĐTCK biết, do nhà đầu tư muốn TP chốt con số chính xác liên quan đến chi phí GPMB và thời hạn bàn giao mặt bằng, nhưng phía Tp.HCM chỉ có thể đưa ra số tiền và thời gian dự kiến, vì không thể nào xác định được. Lãnh đạo TP cho rằng, việc GPMB còn phụ thuộc vào ý chí của người dân, nếu TP tiến hành cưỡng chế có thể khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn.

  >> Tòa C chung cư Kim Văn Kim Lũ
  Ông Khôi cho biết: “Sau khi phía Tp.HCM có phản hồi về số tiền và thời gian dự kiến, hai nhà đầu tư đã tính toán và quyết định rút lui”.
  Về phía nhà đầu tư, đại diện Tập đoàn Jardine Matheson tại Việt Nam (là Công ty mẹ của Hongkong Land)- ông Alain Cany cho biết, thực tế Hongkong Land đã rất nỗ lực làm việc với các nhà chức trách TP để được đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, sẽ rấ khó khăn với các công ty nước ngoài khi quản lý việc tăng chi phí và trì hoãn liên quan đến công tác GPMB.
  "Chúng tôi đã chấp nhận mất chi phí để có thể theo đuổi dự án, nhưng chúng tôi cũng cho rằng, nó chỉ là một phần rủi ro mà nhà đầu tư phải gánh vác. Việc tái định cư cho người dân bị thu hồi đất là vấn đề không dễ với các nhà đầu tư nước ngoài", ông Cany nói và cũng cho biết thêm, dù có nhiều khó khăn, song Hongkong Land vẫn tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư và rất mong muốn được đầu tư vào Việt Nam ở cả dự án thương mại và dân cư tại Tp.HCM và Hà Nội.
  Sau khi hai nhà đầu tư trên rút khỏi dự án, phía Tp.HCM đã yêu cầu cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thảo văn bản để UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy và Thủ tướng Chính phủ đưa ra quyết định thu hồi chủ trương chỉ định 2 đơn vị này thực hiện dự án tại khu đất 164 Đồng Khởi, đồng thời Tp.HCM cũng sẽ tiến hành phiên đấu thầu tìm nhà đầu tư mới.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

Dự án long hậu riverside

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

cộng hoà garden

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

Dự án The Residence 1 củ chi

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

căn hộ orchid park

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà