1. quocphuong13 Active Member

  Theo GS Đặng Hùng Võ, không có loại biệt dược nào có thể giúp bất động sản hồi phục ngay được. Các nhà đầu tư bất động sản cần tính toán cẩn thận, không thể cứ thích là xây dựng.
  Cũng theo ông Võ, các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) trong nước nên tập trung hướng dòng vốn đầu tư vào các loại hình BĐS trung bình và giá rẻ. Dưới đây là những trao đổi cụ thể của ông Võ với BizLIVE:
  - Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào BĐS đã tăng khá mạnh trong năm 2014 vừa qua, cao nhất trong vài năm trở lại đây. Đâu là lý do dẫn đến hiện tượng này, thưa ông?

  Nghị định 84 quy định nhà đầu tư nước ngoài và trong nước được làm các trình tự thủ tục với nhà nước là giống nhau. Đây là nguyên nhân chính khiến dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào BĐS tăng đáng kể vào năm 2007, thời điểm ban hành Nghị định 84. Đến khi được cởi mở hơn, đầu tư FDI vào BĐS đã tăng lên và chiếm tới 40% đầu tư BĐS vào Việt Nam.
  Có thể nhìn lại sự tăng trưởng của vốn FDI vào bất động sản cụ thể như sau: Năm 2007 vốn đăng ký tăng mạnh nhưng cuối 2008 lại có lạm phát nên đầu tư FDI vào BĐS giảm. Năm 2010 không tăng nhiều, năm 2012 có sự quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy, cơ hội phục hồi năm 2014 dẫn đến quyết định đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài mạnh mẽ hơn vào BĐS ở Việt Nam.

  - Vậy lượng vốn FDI đổ mạnh vào lĩnh vực BĐS trong năm 2014 có phải là dấu hiệu cho thấy thị trường này đã phát triển nóng trở lại không, thưa ông?
  >> kim văn kim lũ
  Tôi vẫn tin rằng BĐS đã thoát đáy, có cơ hội phát triển. Bên cạnh việc nhìn lượng vốn đổ vào phải biết vốn tồn đọng có giải quyết được hay không? Dấu hiệu của đáy là có tiền chờ, nhà đầu tư sẽ không tung tiền ra mua. Còn khi thấy người có tiền bỏ tiền ra mua BĐS chính là thời điểm đáy, lúc đó có chờ thêm cũng vô ích.

  Vốn tồn đọng gắn thể hiện sức khỏe của các nhà đầu tư trong nước vì thế đây là bài toán cần có sự tính toán tỷ mỉ. Nếu không thị trường chỉ có nhà đầu tư nước ngoài sẽ không tốt cho nền kinh tế.

  Do đó cần phải có những giải pháp, tính toán cụ thể. Thị trường hiện đã đòi hỏi phải có trình độ cao hơn và không phải ai cũng vào được, xin được đất là có thể làm được ngay.

  - Theo ông, phân khúc BĐS nào sẽ thu hút đầu tư nước ngoài nhiều nhất trong năm 2015?

  Nhà đầu tư nước ngoài có những tính toán riêng của họ. Theo tôi họ có thể đang tính đến việc đổ vốn đầu tư vào các BĐS giá rẻ. Vì phân khúc này có vòng quay vốn nhanh mặc dù tỷ lệ sinh lời không cao.

  Tuy vậy, vẫn có những nhà đầu tư tiếp tục đổ mạnh tiền vào phân khúc BĐS giá cao vì phân khúc này được đánh giá có triển vọng đóng vai trò thương mại nhiều hơn để ở, chuyển nhượng cho người có nhu cầu nghỉ dưỡng gắn liền với hệ thống các khu du lịch, vui chơi, giải trí.

  Trong khi đó, nước ta hiện có rất nhiều tiềm năng về mảng du lịch nghỉ dưỡng với hệ thống các bãi biển thuộc loại đẹp nhất trên thế giới cũng với nền văn hóa, ẩm thực phong phú.

Chia sẻ trang này

nha khoa quận 4 dự án Sentosa Villa dự án first land hiệp thành

tường thạch cao

đất bình dương rẻ

nha khoa thẩm mỹ quận 4

căn hộ sunshine avenue

căn hộ the elysium

viettel bình dương

hướng dẫn thi công trần thạch cao

dự án đất nền giá rẻ

căn hộ đức long new land

nhà đất dĩ an

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án the avila

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản

giải pháp trần thạch cao

căn hộ lavita charm

nhà dĩ an

giai phap tran thach cao vinh tuong

căn hộ orchid park

mẫu trần thạch cao đẹp

tấm thạch cao

nbb garden 3

tran thach cao vinh tuong

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà