1. adminkimoanh Administrator

  Nhiều chuyên gia và chủ đầu tư cho rằng, thị trường nhà ở xã hội và nhà thương mại dành cho người thu nhập thấp trong thời gian tới sẽ có những biến động.

  [IMG]

  Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng dành cho người thu nhập thấp vay mua nhà với mức lãi suất 5% hiện nay được thông báo sẽ dừng triển khai sau 11 tháng nữa.
  Tại một số dự án nhà ở xã hội khi mở bán được chủ đầu tư giới thiệu rằng người mua nhà sẽ được vay vốn từ gói 30.000 tỷ . Vì thế, việc dừng triển khai gói tín dụng này sẽ có thể làm giảm sức hấp dẫn của các căn hộ.
  Người bán bị ảnh hưởng, người mua nhà lại càng khó khăn hơn. Theo các chuyên gia kinh tế, sau hơn 2 năm triển khai, gói tín dụng này mới giải ngân được khoảng 30%. Nguyên nhân bởi người mua nhà vướng mắc trong khâu thủ tục. Tiếp cận vay vốn đã khó nhưng giờ dừng triển khai, ước mơ mua nhà lại càng trở nên mơ hồ.
  Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Đức cho rằng: "Người mua nhà cũng sẽ rất thiệt thòi vì để mua được nhà đối với cán bộ viên chức, lực lượng vũ trang không phải dễ dàng".
  Theo Bộ Xây dựng, gói này sẽ chấm dứt trong vòng 11 tháng nữa, các hợp đồng tín dụng của người mua nhà và ngân hàng được ký trước tháng 6/2016 sẽ tiếp tục được giải ngân. Còn sau thời điểm đó, người mua nhà sẽ không được hưởng ưu đãi. Các chuyên gia cho rằng, điều này sẽ khiến các doanh nghiệp đẩy nhanh việc bán hàng để kịp ký hợp đồng trước thời hạn dừng triển khai gói tín dụng.
  Cũng theo chuyên gia, trong ngắn hạn, việc dừng triển khai gói 30.000 tỷ đồng sẽ có tác động kích cầu thị trường nhà ở xã hội và nhà thương mại có giá dưới 1,05 tỷ. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là các doanh nghiệp vẫn đang trông chờ một gói hỗ trợ mới hiệu quả hơn trong dài hạn.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà