1. quocphuong13 Active Member

  khá nhiều dự án căn hộ đang muốn tăng giá, thậm chí tăng ở mức rất cao đang tạo nên một hiện tượng “bất thường” trên thị trường bất động sản hà nội tháng đầu tiên của năm 2015.
  >> chung cư g3ab vũ phạm hàm
  Chủ “đỏng đảnh” tăng giá nhà

  Nói bất thường bởi, trong suốt gần 2 năm qua, thực tế thị trường cho thấy, việc tăng giá chủ yếu xảy ra trên thị trường thứ cấp, giới cò đất tìm đủ chiêu để kiếm giá chênh khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao.

  Trong khi đó, cùng thời điểm, giá chào bán sơ cấp không hề tăng thậm chí còn có xu hướng giảm liên tục trong nhiều quý gần đây.

  Thế nhưng, khảo sát gần đây của chúng tôi cho thấy, hàng loạt dự án căn hộ, đặc biệt là phân khúc cao cấp đang lên kế hoạch tăng giá.
  Tuy chưa có bất kỳ một thống kê chính thức nào về mức tăng giá tại các dự án, nhưng theo thông tin các sàn giao dịch cho biết, mức giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng khoảng từ 5 - 15% tùy từng dự án.

  Cá biệt ở một số dự án, các ông chủ đang muốn tăng giá bán căn hộ lên tới mức khá cao từ 5 - 10 triệu đồng/m2.

  Theo CBRE Việt Nam, các dự án ở khu vực nội đô tiếp tục thu hút khách mua và giữ mức giá bán sơ cấp cao.
  Giá sơ cấp bình quân của các dự án tại các quận nội đô tăng khoảng 10% - 20% so với năm trước.

  Tại phân khúc bình dân, các căn hộ được mở bán mới, đặc biệt vào thời điểm cuối năm đã có mức giá chào bán cao hơn các căn hộ mở bán trước đó từ 5% - 10% tùy dự án và vị trí.

  Giá bán lại các căn hộ thứ cấp cũng tăng nhẹ khoảng 0,4% so với quý trước. Động thái này được cải thiện ở hầu hết các phân khúc, và mạnh nhất tại phân khúc cao cấp với mức tăng 2,2% so với 3 tháng cách đây.

  Cũng theo CBRE, nếu tính theo năm, giá thứ cấp của phân khúc cao cấp và hạng sang cũng tăng mạnh hơn so với các phân khúc khác với mức tăng 4% và 6,7% tương ứng.

  Quan sát của chúng tôi cho thấy, nhiều dự án căn hộ chung cư tại Hà Nội đang chào bán đã có giá tăng khoảng 10% so với đợt mở bán đầu tiên.

  Ở phân khúc căn hộ trung cấp, những dự án đang lên kế hoạch tăng giá đáng chú ý như: Helios Tower do Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS đầu tư, sẽ chính thức tăng giá bán vào giai đoạn 2. Theo đó, mức giá bán sẽ tăng lên khoảng 1 triệu đồng/m2 (tương đương với mức tăng từ 1,4 tỷ lên 1,5 tỷ đồng/căn).

  Dự án hung cư CT2B khu đô thị mới Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội), dự kiến đợt mở bán sắp tới đây, giá căn hộ tại dự án này sẽ tăng lên khoảng hơn 3 triệu đồng/m2.

  Một dự án khác cũng đang gây sốt thị trường cả về giao dịch lẫn giá là Home City Trung Kính. So với cách đây khoảng 3 tháng (thời điểm tháng 11/2014), giá bán căn hộ tại đây đã tăng lên khoảng 2 – 3 triệu đồng/m2 (hiện giao dịch ở mức 26 – 29 triệu đồng/m2).

  Tại các dự án khác như Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Mardarin Garden (Trung Hòa), FLC Complex Phạm Hùng, Discovery Complex Cầu Giấy,… mức giá giao dịch trên thị trường đã tăng đáng kể tùy từng dự án.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà