1. quocphuong13 Active Member

  So với cùng thời điểm năm 2014, thị trường bất động sản (BĐS) trong tháng 2 đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt, xu hướng giảm giá kéo dài từ nửa đầu năm 2014 đã có dấu hiệu chấm dứt. Dù trải qua kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài nhưng nhu cầu tìm kiếm nhà đất vẫn rất cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  >> bán chung cư kim văn kim lũ

  Cận Tết giao dịch căn hộ vẫn sôi động
  Ngay từ đầu năm 2015, giá bán tại các dự án chung cư luôn giữ ở mức ổn định, hầu như không còn dấu hiệu tụt giá. Giá bán sơ cấp tại một số dự án “sốt” hàng thời gian qua tuy tăng nhẹ nhưng không đáng kể, một số dự án đã bắt đầu xuất hiện giá chênh. Theo kết quả khảo sát từ

  một số dự án căn hộ tầm trung tại Hà Nội đang có hiện tượng tăng giá ở thị trường thứ cấp, khoảng từ 1-2%, thậm chí một số dự án đã tăng giá từ 5-10%. Điển hình là trường hợp dự án FLC Complex Phạm Hùng. Được biết, lúc đầu chủ đầu tư đã công bố giá bán từ 27,5 – 28,5 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay, giá của dự án này trên thị trường thứ cấp đã được đẩy lên khoảng 30 - 30,5 triệu đồng/m2, thậm chí, những căn diện tích 54m2 còn được hét giá đến 31 triệu đồng/m2, tăng khoảng 15% trong chưa đầy một tuần.

  Một điểm nổi bật khác của thị trường BĐS năm nay là sự hoạt động sôi nổi của các sàn giao dịch, doanh nghiệp ngay trong những ngày cận tết và đầu năm mới âm lịch. Nếu những năm trước đây, những ngày cận tết các doanh nghiệp hầu như ngừng hoạt động vì đây là thời điểm có rất ít giao dịch thì những ngày cuối năm 2014, khách hàng vẫn lũ lượt đi xem căn hộ. Một số sàn BĐS cho biết, do doanh số bán hàng rất tốt nên nhiều nhân viên đã quyết định ở lại "bám" khách thay vì về quê ăn Tết. Tuy nghỉ Tết muộn hơn mọi năm, nhưng các đơn vị, doanh nghiệp BĐS năm nay lại khởi động trở lại từ rất sớm. Khoảng mùng 6 Tết (24/2) đa số các đơn vị đã trở lại guồng quay công việc, hoạt động mở bán dự án cũng đã rục rịch bắt đầu với hàng loạt sản phẩm tung ra thị trường.
  Ông Đoàn Chí Thanh, TGĐ Công ty BĐS Hoàng Anh Sài Gòn cho biết, ngay cả những ngày cuối cùng của năm, nhu cầu tìm kiếm thông tin an cư, đầu tư của khách hàng vẫn rất lớn, cao hơn hẳn so với các năm trước đây. Hai dự án hạng trung mà Hoàng Anh Sài Gòn đang phân phối là Hưng Ngân Garden và Tanibuilding Sơn Kỳ vẫn có nhiều khách hàng tìm mua vào những ngày 27 - 28 tết. Nhu cầu của khách mua thời điểm này chủ yếu là căn hộ có mức giá bình dân và tầm trung, một số dự án cao cấp thì duy trì lượng giao dịch ổn định, không được sôi động như các tháng trước.

  Không chỉ có Hoàng Anh Sài Gòn, hàng loạt doanh nghiệp lớn như Thuduc House, Lê Thành, Novaland, Him Lam Land, Đất Xanh… cũng ghi nhận lượng giao dịch khả quan hơn hẳn so với cùng thời điểm năm 2014. Nhận thấy những chuyển biến tốt từ thị trường, không chỉ đẩy mạnh các dự án hiện có, các doanh nghiệp trên cũng công bố kế hoạch đưa dự án mới ra thị trường ngay sau Tết. Đơn cử, Thuduc House sẽ khởi công 3 dự án mới, còn Him Lam công bố sẽ đưa ra thị trường 2.000 căn hộ hoàn thiện vào cuối tháng 2/2015.

  Lý giải nguyên nhân khiến thị trường bất động sản trước và sau Tết Âm lịch sôi động hơn mọi năm, các chuyên gia bất động sản cho rằng, nền kinh tế vĩ mô có sự hồi phục, các chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản tạo được niềm tin cho người mua nhà, luật đất đai và luật kinh doanh bất động sản sửa đổi tạo cơ hội rộng mở cho người nước ngoài đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. Bênh cạnh đó, sự bình ổn về giá bán, chất lượng các dự án đảm bảo, cộng thêm hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn cuối năm đã giúp thị trường BĐS hoạt động sôi nổi.

Chia sẻ trang này

đất bình dương rẻ

dia oc tran anh

du an tran anh

dự án phúc an city

Dự án The Residence 1 Vị trí năng động và tiềm năng

làm bảng hiệu quảng cáo

căn hộ the elysium

viettel bình dương

dự án đất nền giá rẻ

bảng giá the residence 1

depot metro tham luong

căn hộ orchid park

căn hộ city gate 3

city gate 3

lucky garden

dự án Long Hậu Riverside

bán đất bình dương

đất bình dương

t&t long hậu dự án bella dự án bella villa làm bằng tốt nghiệp dịch vụ sửa khoá

du an the residence 1

dịch vụ thiết kế

nguồn đèn led giá rẻ

đất nền the residence 1

làm bằng cấp 3

căn hộ chung cư tân bình

dự án giá rẻ dự án căn hộ giá rẻ

sắt thép hồng hà